Xu hướng setup văn phòng trong bối cảnh hiện nay

Nội dung:

Những điều cần biết trước khi setup văn phòng. 

Đầy đủ và cân đối giữa các món đồ nội thất trong văn phòng.

Ngày nay, xu hướng các văn phòng làm việc đều hướng đến những thiết kế hiện đại, sang trọng. Với mục đích làm cho không gian văn phòng trở nên trang hoàn hơn với những món đồ nội thất sáng hơn, điều đó sẽ góp phần thúc đẩy nhân viên bạn làm việc tốt hơn, môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn. Và một điều không thể thiếu đó là bạn phải trang bị đầy đủ những món đồ nội thất cũng như cân đối hài hòa giữa các vật dụng đó.

image3

Lựa chọn đầy đủ đồ nội thất và kết hợp hài hòa giữa chúng

Việc thiết kế một văn phòng thì điều đầu tiên đó là không gian phòng và cách bố trí làm sao cho phù hợp với diện tích văn phòng. Các món đồ nội thất đi kèm như bàn làm việc, ghế văn phòng, tủ tài liệu văn phòng…điều phải được thiết kế sang trọng, thoáng mát tạo một không gian hài hòa giữa các món đồ nội thất.

Không gian mở văn phòng

Trong văn phòng hiện đại, các không gian làm việc thường có 2 không gian chính là không gian làm việc của các lãnh đạo với phòng riêng và không gian làm việc các nhân viên theo modul. Với sự hiện đại trong kiến trúc ngày nay, một văn phòng không nhất thiết phải có sự ngăn cách không gian nữa. Thay vào đó, là lối kiến trúc mở tạo sự thoáng đãng trong tầm nhìn cũng như trong suy nghĩ. Mọi không gian chức năng trong phòng chỉ mang tính ước lệ.

image2 1

Trang bị vừa đủ nhân sự trong công ty cũng như phù hợp với không gian văn phòng

Tính nghệ thuật trong sắp đặt nội thất.

Không gian nội thất điển hình của lãnh đạo thường là một bàn làm việc dạng hình chữ L, 01 tủ đựng tài liệu và một bộ bàn ghế sofa đẹp dành cho tiếp khách. Phòng lãnh đạo thường là phòng kín và tiện giao thông và bố trí gần các phòng họp lớn.

Không gian văn phòng của nhân viên thì đơn giãn hơn, chỉ cần đảm bảo đủ  nguyên tắc đầy đủ tiện nghi để tạo môi trường làm việc năng động, thì hiệu quả công việc tốt hơn.

image1201

Sắp xêp bố trí hợp lý theo từng bộ phận, dễ dàng quản lý và hiệu quả sẽ tốt hơn

Tài chính là yếu tố tiên quyết để quyết định việc setup văn phòng của bạn.

Hiện nay, thời buổi giá cả leo thang, đặc biệt những đồ nội thất văn phòng thường đã có giá thành khá cao, nay lại càng cao hơn, đặc biệt là những thương hiệu nổi tiếng được nhiều người biết đến như: Nội thất Hòa Phát, Nội thất 190, Nội Thất Xuân Hòa, Nội thất Fami… Và đó cũng chính là rào cản lớn nhất, khi nhiều nhà lãnh đạo phải cân  nhắc và quyết định đến việc setup văn phòng của mình như thế nào.

image1 1

Lựa chọn nội thất văn phòng đã qua sử dụng là xu hướng của setup văn phòng

Một xu hướng setup văn phòng được khá nhiều người lạ lựa chọn đó là trang bị nội thất văn phòng thanh lý. Các sản phẩm nội thất văn phòng thanh lý ở đây được hiểu là các đồ văn phòng từ các công ty giải thể, công ty làm ăn bị thua lỗ, hoặc một vài lý do không thể duy trì hoạt động doanh nghiệp nên thanh lý lại. Mặc dù không phải hàng mới 100%, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cực tốt, còn mới trên 95%, đặc biệt còn sử dụng lâu dài. Chính vì xu hướng nó giúp cho các doanh nghiệp giải quết bài toán văn phòng làm việc cũng như vấn đề tài chính: vừa tiết kiệm chi phí đầu tư, để đảm bảo tài chính duy trì hoạt động kinh doanh sản xuất của công ty.

Ngày cập nhật 2018/04/28 Tác giả: nguyễn hải đăng
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi Sale 1
Gọi Sale 2
Chat trên Zalo