Tư Vấn Lựa Chọn Bàn Làm Việc Thích Hợp Và Hiệu Quả

Trong văn phòng của bạn, bàn làm việc đóng vai trò “chủ đạo” trong không gian nội thất văn phòng của bàn. Bàn làm việc là nơi bạn dành phần lớn thời gian làm việc. Lựa chọn bàn làm việc  như thế nào thì hợp lý và hiệu quả luôn là một trong những câu hỏi đầu tiên được đặt ra khi thiết kế nội thất văn phòng. Một chiếc bàn làm việc đẹp, gần gũi và tiện dụng sẽ tạo ra một không gian tốt, không gian tốt sẽ mang lại năng suất lao động, hiệu quả làm việc cao. Bên cạnh đó, nó còn giúp khơi gợi những đam mê sáng tạo nhiệt huyết của bản thân. Sau đây hàng Thanh Lý 436 tư vấn cho bạn một số “mẹo” để lựa chọn cho mình chiếc bàn làm việc hợp lý nhé.

Chọn Chất liệu

Đa phần bàn làm việc thường được làm bằng gỗ công nghiệp, với 2 nhóm chính là MDF và MFC. Ưu điểm của loại gỗ này là phổ biến, tính thẩm mỹ cao, dễ khắc phục khi bị có lỗi, đặc biệt giá cả lại rẻ hơn so với các chất liệu khác. Cho nên bàn làm việc bằng gỗ công nghiệp thường phổ biến và thông dụng hơn.

606197e84012ac4cf503 Tư Vấn Lựa Chọn Bàn Làm Việc Thích Hợp Và Hiệu Quả

(Bàn làm việc bằng MDF có giá thành rẻ hơn)

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng độ tuổi thọ và ít hư hao thì ta nên xét đến loại bàn làm việc làm bằng gỗ tự nhiên hay bằng gỗ ghép. Ưu điểm của loại này là chắc chắn và sử dụng lâu dài, chống thấm nước, thấm ẩm cao. Loại này phù hợp với văn phòng làm việc tại nhà, hoặc trang bị những nơi làm việc ở các vị trí quản lý, lãnh đạo.ban-lam-viec-bang-go Tư Vấn Lựa Chọn Bàn Làm Việc Thích Hợp Và Hiệu Quả

(Bàn làm việc bằng gỗ tự nhiên dùng lâu dài hơn)

Chọn Kích thước

Khi bạn muốn trang bị bàn làm việc cho văn phòng, trước tiên mình xét đến kích thước của không gian văn phòng. Bạn không thể trang bị bàn làm việc có kích thước lớn vào không gian chật hẹp cũng như ngược lại, không thể trang bị bàn làm việc quá nhỏ vào không gian văn phòng quá rộng. Sự hài hòa và cân đối kích thước của bàn làm việc với các vật dụng liên quan khác trong văn phòng tại tính thẩm mỹ hơn, tạo không gian làm việc thỏa mái hơn, thì hiệu quả công việc sẽ cao hơn.

Bên cạnh về không gian văn phòng, bạn phải lựa chọn kích thước bàn làm việc phù hợp với vị trí, địa vị của các thành viên trong công ty. Chẳng hạn, bàn làm việc của các vị trí quản lý, lãnh đạo thường thì bàn làm việc có kích thước lớn hơn và khác biệt hơn với bàn làm việc khác của các thành viên trong công ty. Còn các đồng nghiệp ngang hàng thì lựa chọn bàn làm việc mang tính đồng bộ hơn.

Chọn Màu sắc

Không gian văn phòng quyết định đến việc bạn lựa chọn màu sắc như thế nào cho bàn làm việc. Đối với không gian văn phòng thanh tĩnh yên bình thì mình nên trang bị bàn làm việc có màu nhẹ nhàng, trang nhã. Đối với không gian năng động, trẻ trung thì mình nên lựa chọn bàn làm việc có màu nổi bật hơn. Đặc biệt, bạn phải cân nhắc đến các vấn đề như phong thủy, logo, màu chủ đạo của công ty khi lựa chọn màu sắc của bàn làm việc.

Nếu bạn muốn nổi bật, tạo điểm nhấn, thì việc lựa chọn những tông màu bàn làm việc khác với màu sắc của văn phòng cũng là sự lựa chọn được nghĩ đến. Sự lựa chọn này giúp khách hàng, đối tác phân biệt được chức vụ và vị trí của thành viên trong công ty, cũng như thể hiện sự trẻ trung, năng động, nhiệt huyết của công ty gửi đến khách hàng, đối tác.

Mẫu bàn làm việc

Một yếu tố không thể không cân nhắc đến đó là lựa chọn mẫu bàn làm việc như thế nào cho phù hợp với 3 yếu tố kể trên (chất liệu, kích thước, màu sắc). Ngày nay, có rất nhiều mẫu bàn làm việc hơn, chính vì sự đa dạng này mà bạn phải đắn đo như thế nào để lựa chọn cho mình chiếc bàn làm việc phù hợp.

Bàn thẳng. Loại bàn làm việc này thì phổ biến và thông dụng hơn. Mẫu này phù hợp cho những người làm việc độc lập, cá nhân hơn. Loại bàn này thì không chiếm diện tích lắm, dễ dàng sắp xếp, phù hợp với mọi văn phòng.

ban-lam-viec-xam-cabin-800x533-600x400 Tư Vấn Lựa Chọn Bàn Làm Việc Thích Hợp Và Hiệu QuảBàn thiết kế dạng chữ L. Mẫu này thì nhìn đẹp mắt hơn, đặc biệt nó phù hợp cho làm việc nhóm, làm việc tập thể hơn. Mẫu này phù hợp với không gian văn phòng rộng lớn.

Bàn cụm. Bàn này vừa tiết kiệm không gian văn phòng, vừa tiết kiệm chi phí đầu tư, phù hợp với làm việc nhóm, làm việc tập thể. Là sự lựa chọn của các công ty không có diện tích văn phòng quá lớn.

Ngoài ra còn có những mẫu phá cách, mẫu bàn làm việc chân sắt khác…

Bên cạnh những yếu tố kể trên, khi muốn lựa chọn bàn làm việc cho văn phòng của mình thì tốt nhất bạn nên lựa chọn và mua sắm tại các cửa hàng uy tín. Việc lựa chọn các cửa hàng uy tín đồng nghĩa với việc bạn đã sỡ hữu cho mình chiếc bàn làm việc chất lượng. Tại TP.HCM, cửa hàng thanh lý 436 là cửa hàng uy tín về việc cung cấp các bàn làm việc chất lượng, giá rẻ và uy tín. Quý khách ghé cửa hàng để được tư vấn và trang bị cho phòng mình những chiếc bàn làm việc tốt nhất.

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi Sale 1
Gọi Sale 2
Chat trên Zalo