Hướng dẫn lắp ráp tủ quần áo khi chuyển nhà đơn giản

Khi bạn chuyển nhà, chắc chắn bạn không thể bỏ đi những thứ mình cần. Thứ nhất vừa tận dụng những thứ mình cần, đỡ trang bị lại hàng mới, đỡ tốn kém. Thứ hai, dù ít hay nhiều thì vật dụng đó cũng gắn bó với mình không ít kỉ niệm. Tuy nhiên, hàng hóa vật dụng trong gia đình sẽ rất là lớn, cho nên bạn phải biết cách lựa chọn và sắp xếp để khi vận chuyển không tốn quá nhiều công sức và kinh phí. Đặc biệt là các vật dụng chiếm kích thước lớn mà lại thể lắp ráp, vừa tiện lợi vừa dễ dàng vận chuyển. Sau đây bài viết chia sẻ cho các bạn cách lắp ráp tủ quần áo khi chuyển nhà đơn giản nhất, hiệu quả nhất.

Hướng dẫn lắp ráp tủ quần áo khi chuyển nhà đơn giản và hiệu quả

Bỏ ít thời gian, ước chừng kích thước, kết cấu và từng bộ phận của tủ quần áo.

Mục đích: Bạn sẽ dễ dàng hình dung hơn về chiếc tủ quần áo mà bạn di dời nó, giúp bạn dễ dàng khi lắp ráp, tránh tình trạng khi hoàn thiện, tủ quần áo của bạn thiếu một bộ phận hay chi tiết nào đó.

Bạn tự ngẩm nghĩ tủ quần áo của mình được làm bằng chất liệu gì? Điều này quyết định đến việc bạn dám tự tin hơn trong việc lắp ráp tủ quần áo. Thường chất liệu bằng gỗ tự nhiên, dễ dàng lắp ráp hơn và độ hư hỏng, xộc xệch ít hơn so với chất liệu gỗ công nghiệp. Chất liệu gỗ công nghiệp độ bền ít hơn, nên khi lắp ráp yêu cầu tính tỉ mĩ, cẩn thận cũng cao hơn.

Kết cấu tủ áo quần được lắp ráp như thế nào, nhờ đó bạn chuẩn bị được công cụ hỗ trợ cho việc lắp ráp tủ quần áo dễ dàng hơn.

Tiến hành tháo tủ quần áo.

Việc tháo tủ quần áo theo đúng quy trình dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện trong thời gian sớm hơn đồng thời bảo đảm tủ quần áo của mình không bị hư hỏng hay trầy xước gì.

Tháo cánh tủ.

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là sử dụng tô vít loại 2 cạnh hoặc 4 cạnh tháo bản lề và dỡ cánh tủ ra trước để việc chuyển được nhẹ nhàng hơn. Việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhìn vào cánh tủ là có thể tháo chúng một cách dễ dàng.

Tháo dỡ mặt hậu của tủ.

Công việc nay không quá khó khăn như bạn nghĩ, mặt sau của tủ thường được dán keo hay sử dụng đinh ghim nhỏ, bạn nên sử dụng một chiếc búa một đầu có mỏ neo để nhổ đinh. Đặc điểm của mặt sau tủ thường rất mỏng nên nếu không biết cách tháo, rất dễ gây nứt và hỏng tủ. Do đã qua sử dụng nên phần tháo đinh nẹp mặt sau, bạn cần nhẹ nhàng để không làm vỡ tủ và gây khó khăn cho việc lắp ráp tủ quần áo sau khi chuyển đến nhà mới.

Tháo dỡ thân tủ.

Việc này tốn nhiều công sức hơn, vì bên trong tủ còn có nhiều bộ phận, chi tiết hơn. Lưu ý khi tháo dỡ thân tủ cần đặt tủ nằm ngang để tháo dỡ nếu để tủ đứng mà tháo sẽ gây nguy hiểm cho bạn vì thân tủ có thể rơi vào người bất cứ lúc nào khi bạn đang mải tháo dỡ. Đa số phần thân tủ được ghép bằng ốc vít để cố định các đầu nên bạn chỉ cần dùng tô vít tháo dỡ bình thường là xong, muốn nhanh chóng thì mình trang bị máy khoan cho công việc nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn.

Chỉ với 3 công đoạn, bạn đã có thể tự tháo dỡ cho mình chiếc tủ quần áo, vừa tiết kiệm số tiền thuê nhân công cũng như tự mình bảo quản tài sản của mình hơn.

Nguyên tắc khi tháo dỡ tủ quần áo

Đánh dấu số thứ tự, ký hiệu cho từng bộ phận, việc nhỏ nhặt nhưng nó quyết định đến thời gian khi mình lắp ráp lại tủ quần áo.

Khi tháo dỡ tủ quần áo, đặc biệt là thân tủ, bạn phải đặt nằm ngang, vừa hạn chế tủ va chạm cũng như tự bảo vệ cho mình hơn, khi lắp ráp tủ đứng có thể đỗ ngả bất cứ lúc nào.

Tháo dỡ đúng quy trình, không đốt cháy giai đoạn cũng như làm không đúng quy trình.

Bảo quản và vận chuyển.

Sau khi tháo dỡ các chi tiết, bộ phận của tủ quần áo bạn phải bọc nylon cũng như cố định các chi tiết dễ dịch chuyển. Vì trong quá trình vận chuyển, thường xảy ra va chạm nên rất dễ trầy xước.

Lưu ý các chi tiết nhỏ như ốc vít, thanh treo… Tránh trường hợp khi lắp tủ thiếu các chi tiết, làm tủ không hoàn thiện như trước.

Lắp đặt tủ tại vị trí mới.

Sau khi chuyển đến nhà mới bạn chọn vị trí đặt tủ và tiến hành lắp ráp lại. Lắp ráp lại từ dưới lên theo các bước tháo dỡ, lưu ý bạn bắt vít cẩn thận để tủ không bị lỏng, cong, vênh.

Trong trường hợp tủ có kích thước lớn và khó tháo lắp thì tốt nhất bạn nên thuê thợ tháo lắp để đảm bảo an toàn. Khi bạn không có kinh nghiệm có thể tháo ra được mà không lắp lại được, hoặc có thể làm hỏng tủ.

Trên đây là phương pháp lắp ráp tủ quần áo khi chuyển nhà thật hữu ích với những bước đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tháo lắp, vận chuyển tủ quần áo của gia đình mình một cách dễ dàng nhất. Nếu bạn muốn mua tủ quần áo cũ thì có thể liên hệ đến Hàng Thanh Lý 436 để được tư vấn nhé.

Xem thêm:

Ngày cập nhật 2018/03/11 Tác giả: nguyễn hải đăng
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi Sale 1
Chat trên Zalo